Hướng dẫn: Dán giấy dán tường bằng keo gì không bị phồng rộp

bán decal quảng cáo

Giấy dán tường với mục đích dùng để trang trí bề mặt tường tại nhà hoặc văn phòng. Với nhiều kiểu dáng khác nhau, màu sắc đẹp thì đây là một lựa chọn rất tốt để có thể trang trí bất cứ không gian nào. Từ những căn phòng nhà, quán cafe sang trọng, nhà hàng, phòng ngủ, văn phòng đều có thể áp dụng được. Không gian sẽ trở nên bắt mắt và lịch sự hơn bao giờ hết nhờ chất liệu giấy dán.

Có 2 yếu tổ ảnh hưởng trực tiếp đến độ thẩm mỹ của giấy khi dán. Ngoài cách thiết kế thì kỹ năng và chất liệu dán cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của bề mặt.

thi công decal dán tường
thi công decal dán tường

Nguồn gốc và công dụng của các loại keo dán tường

Bao gồm 2 loại keo chính mà mọi người thường sử dụng nhất chính là keo sữa và keo bột. Với 2 tác dụng khác nhau hoàn toàn.

  • Keo sữa dùng để chống nấm mốc
  • Keo bột dùng để chống ẩm

Khi trộn keo cần phải đợi thời gian tối thiểu là 10 phút để cho keo được hòa đều.

 Keo bột dán tường

Keo bột được làm chủ yếu từ bột sắn, chúng có tác dụng liên kết giấy và tường với nhau. Ngoài ra keo bột còn có tác dụng chống ẩm mốc cho giấy dán tường. Tuy nhiên loại keo này độ bám dính thường không cao, nên chúng ta thường pha thêm chúng với keo sữa.

Đây là loại keo được là từ thành phần chính bột sắn cho nền cầ phải pha với keo sữa để tăng thêm độ kết dính và chắc chắn hơn.

Keo sữa dán tường

Nguồn gốc của loại keo này chính là mủ cao su. Vì thế nên có độ kết dính rất cao. Có thể dán các loại vật liệu khác như nhựa, sim loại, gỗ tùy ý. Chính vì độ bám dính cao cho nên đây cũng là một yếu điểm. Vì những loại keo như vậy thường không được mịn màn

keo dán decal tường
keo dán decal tường

Kỹ thuật pha keo dán giấy tường

Kỹ thuật pha keo sữa

Đối với những người chưa có kỹ thuật dán thì nên pha từ 1 đến 2 lít nước với 1 túi bột keo. Sau đó kiểm tra xem có hiện tượng vón cục. Nếu làm theo đúng chuẩn thì lỗi này xãy ra rất ít. Nếu đã thuần thục thì  có thể sử dụng keo trực tiếp lên tường.

Kỹ thuật pha keo bột

Loại keo này cần pha kết hợp với 3 đến 4 lít nước. Để cho bột hòa đều với nước, đến khi nào không có hiện tượng bám cục. Nên trộn keo bột với keo sữa để cho chắc chắn dính chặt hơn. Vì tính chất của keo sữa không được dính chắc. Nhưng ngược lại keo dạng bột khi dán bề mặt sẽ mịn hơn rất nhiều.

Mỗi loại keo đều có một ưu và nhược điểm riêng vì thế cần phải kết hợp 2 loại này lại. Bằng cách pha 2 phần keo lại với nhau, chúng ta vừa có được độ mịn của keo bột, độ bám dính của keo sữa. Nếu có thắc mắc gì thì vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi là đơn vụ chuyên cung cấp dịch vụ thi công decal dán tường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0981 931 673