Backdrop tổ chức sự kiện

Backdrop tổ chức sự kiện

Backdrop tổ chức sự kiện Trong tổ chức sự kiện, backdrop là một trong những hạng mục không thể thiếu. Bởi vì đây chính là phông nền của chương trình, những thông điệp, thông tin quan trọng muốn gửi đến quan khách, backdrop chính là bộ mặt để thể hiện tất cả.

  • Các loại backdrop được sử dụng trong tổ chức sự kiện? Cùng Xuyên Việt tìm hiểu qua một vài loại vật liệu thường sử sụng nhé!

Backdrop in Hiflex

Thông thường, backdrop sử dụng trong các sự kiện là bạt hiflex, căng khung sắt. Đây là loại backdrop nhẹ đơn giản nhất và chi phí rẻ nhất. Chỉ thiết kế và in backdrop, sau đó bắn vít vào khung sắt, căng lên và dựng ở phía trên sân khấu. Backdrop này hình thức đẹp hay không chủ yếu dựa vào ý tưởng thiết kế của đơn vị tổ chức. In hiflex cũng có 2 loại in thuận và in ngược trên mặt bạt.
Ưu điểm: Dễ thi công, nhanh chóng và rẻ tiền
Nhược điểm: Vì vật liệu phổ thông khó thây đổi, dễ bị hư hỏng nếu dặt khung sắt yếu và đặt ngoài trời gió lớn.

Backdrop tổ chức sự kiện
Backdrop in Hiflex

Backdrop in PP

Backdrop in trên PP thì đẹp về mặt hình thức vì chất liệu PP mịn và đẹp. Tương tự in trên hiflex, chỉ cần xuất file và thiết kế, đơn vị thi công sẽ in backdrop và dựng lên khung sắt. in pp cũng là một trong các dịch vụ in ấn của Xuyên Việt, In pp giá rẻ được chia làm 2 loại chính là in pp trong nhà và in pp ngoài trời. bên cạnh đó còn in pp cán format và in pp bồi formex. Hơn nữa in pp quận 10, quận 5, in pp quận 3 đều được hổ trợ các dịch vụ tốt nhất. Backdrop này ít được sử dụng hơn vì chi phí khá cao, bên cạnh là hiệu quả về hình ảnh cũng không khác nhiều so với hiflex nếu nhìn từ xa.
– Ưu điểm: Hình in trên PP đẹp, mịn và bền hơn, khó bị rách nếu khi có gió (in PP dày).
– Nhược điểm: Đắt gấp đôi hoặc thậm chí gấp 3 lần so với in backdrop hiflex thông thường.

Backdrop tổ chức sự kiện.
Backdrop PP

Backdrop bằng LED

Sử dụng Backdrop LED giúp cho người tổ chức lên nội dung chương trình thỏa sức sáng tạo. Màn hình LED có thể thay đổi hình ảnh theo ý tưởng sáng tạo, thường sử dụng trong các sự kiện liveshow hoặc chương trình sáng tạo. Trong các event, hội nghị thông thường, màn hình LED không được chọn vì giá cao và khó kiểm soát.
– Ưu điểm: Hiệu ứng nổi bật, đẹp, độc đáo nếu biết cách thiết kế backdrop hội nghị, tổ chức chương trình
– Nhược điểm: Chi phí khá cao, khó kiểm soát.

Backdrop tổ chức sự kiên
Backdrop bằng led

Backdrop màn hình chiếu

Backdrop màn chiếu được sử dụng trong các sự kiện cần chiếu các đoạn clip làm chi tiết trong chương trình. Ví dụ lịch sử thành lập của công ty trong buổi tổng kết, kỉ niệm của công ty và cần sự tập trung chú ý của mọi người. Sử dụng backdrop này cần máy chiếu công suất lớn và màn chiếu cực rộng.

– Ưu điểm: Sử dụng ý tưởng tốt,dễ trình bày, thu hút.
– Nhược điểm: Khó tìm kiếm đơn vị có màn chiếu lớn và máy chiếu độ phân giải cao và đẹp để đáp ứng được yêu cầu.

Backdrop tổ chức sự kiên
Backdrop máy chiếu

Backdrop chất liệu mica

Backdrop chất liệu mica không quá đắt tiền nhưng khó khăn trong việc thi công backdrop, bảo quản và vận chuyển. Với chất liệu này, bạn cần có những thiết kế đơn giản và ấn tượng kết hợp đèn LED làm nổi bật vì Mica không cho phép in như Hiflex hay PP, nên những thông điệp muốn thể hiện trong chương trình bạn phải gửi đến khách mời qua cách khác nếu bạn muốn một backdrop đơn giản và ấn tượng.
– Ưu điểm: Đơn giản, đẹp, ấn tượng, chi phí thấp.
– Nhược điểm: Khó thiết kế, bảo quản và vận chuyển.

Backdrop tổ chức sự kiên
Backdrop Mica

Backdrop bằng giấy, vải hoặc các vật liệu khác

Các loại backdrop này thường rất rẻ nhưng mang lại sự mới mẻ và độc đáo về hình ảnh của sự kiện. Nhưng để sử dụng các loại vật liệu này, cần phải có sự kết hợp khéo léo và phù hợp trong các khu vực của sự kiện. Backdrop từ các vật liệu này phù hợp với sự kiện nghệ thuật, tiệc cưới, lễ, sinh nhật,… và mang tính thẩm mỹ cao.
– Ưu điểm: Vật liệu sử dụng thiết kế rẻ, dễ thực hiện, dễ vận chuyển và bảo quản
– Nhược điểm: Yêu cầu tính sáng tạo và khéo léo để trang trí.

Backdrop tổ chức sự kiện
Backdrop vải-hoa
Backdrop tổ chức sự kiên
Backdrop hoa

Công Ty TNHH DV QC Xuyên Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0981 931 673